Bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm chứa hàm lượng cao các vitamin A, B, C, beta caroten, chất chống oxy hóa có tác dụng chống nhiễm trùng trong thời kỳ thai kỳ. Điều chỉnh mức độ cholesterol, đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid ổn định trong thai kỳ. Hàm lượng chất sắt cao sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu máu, tụt huyết áp ở phụ nữ mang thai.
Bí đỏ cũng rất giàu chất xơ chữa bệnh táo bón thường gặp, hàm lượng kẽm giúp não bộ thai nhi phát triển tốt. Ngoài ra trong bí đỏ còn chứa các chất giúp bà bầu giảm stress, các vấn đề căng thẳng hệ thần kinh, bệnh trầm cảm. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, mỗi tuần 2 bữa là đủ tránh một số tác dụng phụ ngoài ý muốn.