Cá trê kho sả
Nguyên liệu:
- 400 gr cá trê
- 100 gr sả
- 20 gr tỏi, hành tím
- Ớt
- 2 muỗng canh mỡ heo
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
- Cá trê rửa qua nước ấm, cạo sạch nhớt rồi bóp muối, rửa sạch lại. Xắt cá thành khoanh dày khoảng 1cm
- Sả, ớt xắt nhỏ, băm nhuyễn. Tỏi và hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Cho vào nồi 2 muỗng canh đường nấu tan, khi đường lên màu nâu nhạt thì cho tiếp 2 muỗng canh mỡ heo và hành tỏi xay vào phi thơm hành tỏi.
- Cho tiếp ⅔ sả ớt băm vào chảo xào thơm rồi cho cá vào, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh tương ớt đảo đều rồi tắt bếp.
- Để nguyên chảo cá ướp 15 phút sau đó kho cá với lửa nhỏ đến khi gần sệt, nhớ lật đều cá để cá thấm đều gia vị. Khi chảo cá sệt cho phần sả còn lại vào kho thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Cho cá ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.