Canh nấm
Top 1 trong Top 6 thức uống tốt nhất bảo vệ sức khoẻ
Canh nấm có thể nâng
cao công năng miễn dịch. Một văn phòng có người luôn bị cảm, có không ốm bao giờ,
vì sao vậy? Vì công năng miễn dịch khác nhau. Uống canh nấm có thể nâng cao sức
miễn dịch, cho nên nó là sản phẩm giữ gìn sức khoẻ.Chất polysaccharide
trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng
và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B.
Hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng.
Nấm có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví dụ như nấm hương và nấm linh chi. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính.
Nấm linh chi, mộc nhĩ đen, ngân nhĩ... có tác dụng thanh trừ các gốc tự do, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng an thần, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương, kiện tỳ dưỡng vị, điều tiết công năng tim mạch, hạ đường máu và chống phóng xạ.
Hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng.
Nấm có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví dụ như nấm hương và nấm linh chi. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính.
Nấm linh chi, mộc nhĩ đen, ngân nhĩ... có tác dụng thanh trừ các gốc tự do, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng an thần, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương, kiện tỳ dưỡng vị, điều tiết công năng tim mạch, hạ đường máu và chống phóng xạ.