Canh trai nấu chua

Nguyên liệu:

  • Trai 1 kg
  • Cà chua 2 quả
  • Rau răm 15 gr
  • Hành lá 15 gr
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt 3 trái
  • Hành tím 2 củ
  • Giấm 1/2 chén
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
  • Dầu ăn 2 thìa canh

Cách chế biến:

Sơ chế trai

  • Trai sau khi mua về, bạn cho trai ra thau thêm 1 ít nước, 1/2 chén giấm rồi đập dập vài quả ớt cùng với 1 nhánh gừng cho vào. Ngâm trai trong khoảng từ 3 - 4 tiếng, sau đó bạn vớt trai ra rửa sạch.
  • Tiếp theo bạn cho trai vào nồi, thêm nước đến xâm xấp mặt trai, đậy nắp luộc với lửa vừa đến khi trai mở miệng thì tắt bếp.
  • Bạn gắp trai ra để nguội rồi lấy thịt trai ra làm sạch, bóp hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch. Nước luộc trai bạn giữ lại để làm nước dùng, không đổ đi nhé!
  • Cách làm trai sạch cát không tanh:
  • Trước khi chế biến,bạn dùng bàn chải hoặc bối giáp sắt chà sạch phần vỏ trai rồi ngâm trai với nước cho chút giấm và ớt vào nhé!
  • Trai sau khi mua về bạn có thể ngâm với nước vo gạo cùng vài lát gừng và ớt cho trai nhả sạch đất cát.

Ướp trai

  • Thịt trai sau khi được làm sạch, bạn cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho thịt trai ra tô để ướp, thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa canh nước mắm, đảo đều, ướp thịt trai khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt thành 4 - 6 miếng.
  • Hành tím lột bỏ vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành lá và rau răm bạn nhặt bỏ lá già, cắt bỏ gốc sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Xào trai

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1/2 số hành tím đã cắt vào phi thơm, hành thơm bạn cho trai vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho số hành tím còn lại vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút.
  • Cà chua mềm, bạn cho nước luộc trai vào, nêm vào đó 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, quậy đều, nấu với lửa vừa đến khi nước canh sôi thì bạn cho thịt trai vào.
  • Nấu thêm 3 phút với lửa vừa, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và rau răm cắt nhỏ vào là tắt bếp được rồi nhé!

Thành phẩm

  • Canh trai nấu chua nóng hỏi, với màu sắc bắt mắt lại thơm phức mùi rau răm, thịt trai ngọt mềm, ăn với ít cơm trắng và một ít nước mắm ớt là không gì bằng nhé!
Canh trai nấu chua
Canh trai nấu chua
Canh trai nấu chua
Canh trai nấu chua

Top 8 Công thức nấu canh trai ngon và hấp dẫn nhất mà bạn nên biết

  1. top 1 Canh trai nấu mồng tơi
  2. top 2 Canh trai nấu mồng tơi cà chua
  3. top 3 Canh trai rau cải
  4. top 4 Canh trai nấu đậu hũ
  5. top 5 Canh trai nấu bầu
  6. top 6 Canh trai nấu chua
  7. top 7 Canh trai nấu rau ngót
  8. top 8 Canh trai nấu dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy