Cây Marula
Top 6 trong Top 6 loại cây đặc biệt nhất thế giới
Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ nhìn thấy một chú voi đi lảo đảo hay một bầy khỉ “chân nam đá chân chiêu” như Tôn Ngộ Không chưa? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bởi điều này là “chuyện thường ngày" tại châu Phi, nơi sinh trưởng của cây Marula. Quả của cây Marula có thể khiến các loài động vật rơi vào trạng thái “lảo đảo”, dù không hề có độc. Marula là một loại cây có họ hàng với xoài, phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi. Quả của nó khi chín có màu vàng, ngọt không kém gì xoài.
Quả cây Marula có một vài thành phần giống như nước lên men, khiến động vật bị "lảo đảo" nếu ăn nhiều. Những người dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men. Ở Nam Phi, nước quả Marula được coi như một loại đồ uống đặc sản truyền thống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, không chỉ riêng con người mới biết thưởng thức loại quả tuyệt diệu này đâu nhé! Với mùi thơm và hương vị ngon không chê vào đâu được, các loài động vật cũng thường xuyên ăn loại trái cây trên. Và kết quả là chúng cũng bị "bay bay” giống con người.
Quả cây Marula có một vài thành phần giống như nước lên men, khiến động vật bị "lảo đảo" nếu ăn nhiều. Những người dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men. Ở Nam Phi, nước quả Marula được coi như một loại đồ uống đặc sản truyền thống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, không chỉ riêng con người mới biết thưởng thức loại quả tuyệt diệu này đâu nhé! Với mùi thơm và hương vị ngon không chê vào đâu được, các loài động vật cũng thường xuyên ăn loại trái cây trên. Và kết quả là chúng cũng bị "bay bay” giống con người.