Chocolate
Chocolate kích thích sự giải phóng endorphin - hóa chất tự nhiên có trong cơ thể giúp ta cảm thấy thỏa mãn và khỏe khoắn hơn, kích thích sự thèm muốn. Bên cạnh chứa caffein giống như trong cà phê thì trong chocolate còn có theobromine, giúp làm thư giãn cơ trong ở trong các lớp màng phổi. Bên cạnh đó Chocolate còn chứa hóa chất tryptophan – hoạt chất não sử dụng để tạo ra serotonin để tạo ra cảm giác hưng phấn.
Chocolate là một loại thực phẩm có nhiệt lượng cao, protein thấp và chất nhiều chất béo. Dùng quá nhiều chocolate trước khi ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến cảm giác ăn uống từ đó làm rối loạn thói quen ăn uống hàng ngày và quy luật sinh hoạt bình thường của cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.