Chữa cao huyết áp từ rau cần tươi, vỏ dưa hấu
Cần tây là một loại nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, lại rất giàu dinh dưỡng, mang đến cho cơ thể những dưỡng chất tăng cường sức khỏe, phòng chống các chứng bệnh nguy hiểm, trong đó có chứng cao huyết áp.
Trong cây cần tây có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, photpho, các protid, acid amin, tinh dầu và nhiều loại vitamin giúp xúc tiến khả năng tuần hoàn máu, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Các nghiên cứu khoa học hiện đại gần đây cũng đã đưa ra khẳng định chất apigeni chứa trong cần tây có thể giúp mạch máu giãn nở tốt hơn nên có thể ngăn ngừa không cho huyết áp lên cao. Chính vì vậy với những bệnh nhân cao huyết áp, cần tây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, một phương thuốc dân gian rẻ tiền mà lại mang đến hiệu quả rất cao.
Nguyên liệu: Rau cần tươi và vỏ dưa hấu mỗi thứ 500g.
Cách làm: Rửa sạch rau cần tươi và vỏ dưa hấu rồi giã nát lấy nước cốt dùng để uống mỗi lần 30ml. Uống liên tục trong 3 ngày và thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.