Cơm nắm cá ngừ đậu phụ chiên
Top 9 trong Top 10 Món ăn ngon nhất làm từ cơm
Món Cơm nắm cá ngừ đậu phụ chiên này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn vì nó vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 150g cá ngừ đóng hộp
- 1 bìa đậu phụ
- 1 củ cà rốt bé
- 1 nhánh hành lá
- 2 chén cơm nấu chín
- 20g bột ngô
- 20g bột cà mì
- 10g vừng rang
- Gia vị: muối, đường, dầu vừng, dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
- Đậu phụ bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, dằm nhuyễn.
- Trộn đều cơm với dầu vừng và vừng rang
- Cho cá ngừ, cà rốt, hành lá, đậu phụ và bột năng, bột cà mì vào trộn cùng cơm. Cho một ít muối vào trộn đều
- Nắm cơm lại vừa ăn, để cơm tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Chiên vàng đều nắm cơm.