Củ cải trắng và gừng chưng đuờng phèn
Củ cải trắng có vị ngọt dịu, kết hợp với đường phèn có tác dụng long đờm, gừng có vị cay ấm, có tác dụng kháng viêm long đờm, ấm phổi.
Cách chưng và liều lượng uống:
- Củ cải 1/4 củ xay , 4 viên đường phèn nhỏ bằng hạt bắp, gừng đập dập 4 miếng bằng đồng xu hơi dày, cho vào chén hấp chín, chắt nước cho trẻ uống.
- Có thể bảo quản tủ lạnh cho trẻ uống trong ngày khi uống hâm nóng lại, 1 lần uống 1 thìa cà phê nhỏ, ngày uống 3 đến 4 lần. Có thể dùng lâu dài đến lúc trẻ hết ho hẳn.