Dinh dưỡng sau mổ

Việc sinh mổ dẫn tới tổn thương sau sinh ở vết mổ và mẹ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn so với sinh thường. Vì vậy, gia đình cần quan tâm và có chế độ phục hồi đúng cách cho sản phụ sau sinh. Các chuyên gia về sản khoa khuyên mẹ sau sinh mổ nên uống nhiều nước lọc và thức ăn loãng như cháo cho đến khi đánh hơi được. Sau đấy mới bắt đầu bổ sung các chất dinh dưỡng khác để đảm bảo sức khỏe.


Ngày đầu sau khi sinh mổ, bà mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Chỉ nên uống nước lọc, nước đường và ăn cháo thịt loãng cho đến khi “đánh hơi” được mới bắt đầu ăn thêm các thực phẩm khác như sữa và các loại thức ăn nhanh như: phở, hủ tiếu, nui,… chú ý ăn nhiều đạm và các thực phẩm có nhiều canxi. Đồng thời phải uống nhiều nước để có sữa cho bé bú.


Các chất dinh dưỡng được cung cấp cho các sản phụ cần được đặc biệt chú tâm. Nó quyết định tới thời gian và lộ trình làm lành vết mổ của mẹ sau sinh. Người mẹ sau sinh phải được nạp đủ nước, vitamin, khoáng chất và các protein…. Cần đa dạng các món ăn hàng ngày để tránh sự nhàm chán.

Bên cạnh những thức ăn, thức uống được khuyên dùng, mẹ sau sinh mổ cũng cần lưu ý tới một số thức ăn nên hạn chế như cơm nếp, rau muống, thực phẩm lạnh,.. vì có thể gây ảnh hưởng tới vết mổ và sự tiêu hóa của cơ thể trong thời gian phục hồi.

Dinh dưỡng sau mổ
Dinh dưỡng sau mổ
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy