Đồ ngọt
Đường tinh luyện có thể làm giảm khả năng kháng khuẩn của bạch cầu và tăng tình trạng viêm trong cơ thể. Một vài giờ sau khi ăn bánh, kẹo hoặc đồ ngọt khác, hệ miễn dịch của bạn sẽ yếu đi, giảm khả năng chống chọi với mầm bệnh khiến bạn ốm. Các nhà khoa học cho rằng, tiêu thụ quá nhiều đường có thể ức chế khả năng chống nhiễm trùng của bạch cầu.
Thêm vào đó, lượng đường dư thừa trong cơ thể có thể làm tăng nồng độ các cytokine gây viêm trong cơ thể. Khi bị cảm cúm hay sốt, sử dụng những thực phẩm có chứa đường sẽ ngăn cản việc cơ thể chống lại các tác nhân, vi khuẩn gây nên bệnh cúm và sốt. Nếu bạn nghĩ khi mệt mỏi ăn một chút gì đó ngọt ngọt thì nhầm to rồi nhé, ăn thực phẩm như bánh, kẹo khi ốm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gia tăng môi trường nóng ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.