Đùi gà chiên xù

Nguyên liệu:

  • Đùi gà 500 gram
  • Gừng 1 nhánh
  • Rượu 2 muỗng canh
  • Trứng gà 4 g
  • Bột mì 50 gram
  • Bột chiên xù 300 gram
  • Đường 10 gram
  • Muối 10 gram
  • Tiêu 10 gram

Cách làm:

  • Đùi gà các bạn rửa sạch, để ráo. Bạn dùng kéo cắt phần gân.
  • Sau đó cắt dọc lên như dưới hình, dùng tay lóc phần thịt ra khỏi xương, vuốt thịt gà tạo thành hình củ tỏi.
  • Bạn cho đùi gà vào tô, thêm 1 muỗng canh đường, 1 mỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu, bạn trộn đều và ướp 15 phút cho thấm.
  • Trứng gà bạn đập bỏ vỏ cho vào tô khuấy đều.
  • Khi ướp đủ thời gian, bạn áo gà qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột xù.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 bát dầu ăn đợi nóng (thử nhúng đầu đũa vào thử dầu, thấy xủi bọt tăm là dầu đã già).
  • Khi dầu nóng bạn cho từ từ đùi gà vào, chiên vàng đều 2 mặt.
  • Dọn ra dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Đùi gà chiên xù
Đùi gà chiên xù
Đùi gà chiên xù
Đùi gà chiên xù

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy