Dùng dầu dừa không nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất được coi là “thần dược” trong làm đẹp, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại dầu dừa bị pha tạp chất, làm biến chất dầu dừa, khiến nó trở thành “phế phẩm” gây tác hại lớn đối với người sử dụng. Mẹo nhận biết dầu dừa có bị pha hay không dựa vào mùi và sự đông đặc của dầu rất đơn giản. Nếu dầu nguyên chất có mùi thơm ngọt như kẹo dừa, dầu có chứa tạp chất có mùi hắc hoặc để lâu bị mất mùi thơm.
Dầu dừa nguyên chất bắt đầu đông ở nhiệt đô dưới 25 độ C, do đó, nếu bạn đặt chai dầu trong ngăn mát tủ mà qua một ngày dầu vẫn không đông hoàn toàn, còn một phần nước không đông, thì bạn đã đủ cơ sở để kết luận dầu đó bị pha.