Đường thốt nốt An Giang
An Giang nổi tiếng với đặc sản đường thốt nốt được làm từ mật nước của cây thốt nốt, một cây trồng phổ biến vùng Thất Sơn. Đường thốt nốt là huyền thoại của người Kh’mer xưa, một món không thể thiếu trong việc phòng trừ một số bệnh tật thông thường.
Đường thốt nốt có vị ngon rất đặc trưng. Cắn một miếng, thưởng thức vị ngọt và béo ngậy của từng hạt đường tan chảy vào trong miệng ta mới hiểu hết được tại sao nó lại trở thành loại đường đặc sản nổi tiếng xa gần như thế. Đường thốt nốt nếu được sử dụng để nấu chè hay kho cá sẽ tạo ra hương vị rất độc đáo mà nếu nấu bằng đường cát thông thường sẽ khó mà có được. Ngoài ra, An Giang cũng khá nổi tiếng với bánh bò cùng các loại mắm đặc trưng như mắm thái, mắm trèn,… đều được chế biến với loại đường ngon ngọt này.
Đường thốt nốt An Giang được chế biến hoàn toàn từ thành phần tự nhiên mà nguyên liệu chính yếu đó chính là loại nước ngọt được lấy thì đọt cây thốt nốt, do đó luôn đảm bảo về an toàn và chất lượng. Không chỉ vậy, đường thốt nốt còn mang lại khá nhiều công dụng bổ ích:
- Cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể: Được biết, theo một số kết quả nghiên cứu thì hàm lượng khoáng chất có trong loại đường này cao hơn gấp 60 lần so với đường cát trắng. Thế nên, đây chính là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin dồi dào rất tốt cho cơ thể.
- Giàu hàm lượng chất dinh dưỡng: Đường thốt nốt chứa nhiều các chất sắt, ma-giê, giúp làm gia tăng lượng huyết sắt tố, trị được chứng thiếu máu, đồng thời có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh. Ngoài ra, nhờ chứa hàm lượng các chất chống ô-xy hóa dồi dào nên sử dụng đường thốt nốt giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Nếu bạn muốn bổ sung canxi, kali và phốt pho thì việc lựa chọn sử dụng loại đường này cũng rất thích hợp.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Đường thốt nốt khi vào trong dạ dày sẽ kích thích sự hoạt động của các enzyme tiêu hóa và giúp tẩy sạch đường ruột, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
- Điều trị một số bệnh thường gặp: đường thốt nốt còn được dùng như một phương thuốc dân gian để điều trị cảm lạnh và ho bằng cách phân hủy các lượng chất nhầy tích tụ, làm sạch đường hô hấp. Tuy nhiên, để thực hiện đúng cách, bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.
- Thanh lọc cơ thể: Đây là công dụng được phụ nữ yêu thích nhất. Đường thốt nốt giúp làm sạch hô hấp, hệ thống ruột, thực quản, phổi và dạ dày, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và cân đối về vóc dáng.
- Giảm đau nửa đầu: khi cơn đau ập tới, bạn chỉ cần ăn khoảng 20g đường thốt nốt sẽ cảm thấy tình trạng đau nửa đầu giảm hẳn.
- Ngoài ra, đường thốt nốt còn có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp, trị mụn, hay chữa đau bụng ở phụ nữ,…
Đường thốt nốt An Giang với những công dụng tuyệt vời được tin dùng và sử dụng phổ biến bởi an toàn và có hương vị đặc trưng.
Link mua hàng: https://dacsanngon3mien.net/san-pham/duong-thot-not-vi-ngot-thanh-tu-nhien-vo-cung-hap-dan/