Bánh đúc nóng
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo.
- 100ml nước vôi trong.
- 600ml nước.
- 300g thịt nạc heo.
- 50g nấm mèo.
- 2 muỗng dầu.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 muỗng đường.
- 1 muỗng chanh.
- 2 muỗng nước mắm.
- 100g hành khô, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan bột gạo vào 100ml nước vôi trong, 1/2 muỗng cà phê muối và 600ml nước để chỗ mát khoảng 1 giờ. Hành khô lột vỏ thái miếng vừa. Bắc chảo lên bếp thêm dầu phi vàng hành.
Bước 2: Thịt nạc heo băm nhỏ trộn cùng với nấm mèo băm nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp khoảng 15 phút. Dùng chảo vừa phi hành xào chín thịt, rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu bột vào đảo đều.
Bước 3: Cho bột vào nồi, bật nhỏ lửa và quấy đều tay cho đến khi quan sát thấy bột trong và róc ở thành nồi thì tắt bếp.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước dùng gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước chanh, 2 muỗng nước mắm, 200ml nước sôi nguội.
Khi ăn múc bánh ra chén, rải thịt đã xào chín và hành phi lên trên, rưới nước dùng mặn ngọt ngập bánh.
- 200g bột gạo.
- 100ml nước vôi trong.
- 600ml nước.
- 300g thịt nạc heo.
- 50g nấm mèo.
- 2 muỗng dầu.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 muỗng đường.
- 1 muỗng chanh.
- 2 muỗng nước mắm.
- 100g hành khô, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan bột gạo vào 100ml nước vôi trong, 1/2 muỗng cà phê muối và 600ml nước để chỗ mát khoảng 1 giờ. Hành khô lột vỏ thái miếng vừa. Bắc chảo lên bếp thêm dầu phi vàng hành.
Bước 2: Thịt nạc heo băm nhỏ trộn cùng với nấm mèo băm nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp khoảng 15 phút. Dùng chảo vừa phi hành xào chín thịt, rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu bột vào đảo đều.
Bước 3: Cho bột vào nồi, bật nhỏ lửa và quấy đều tay cho đến khi quan sát thấy bột trong và róc ở thành nồi thì tắt bếp.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước dùng gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước chanh, 2 muỗng nước mắm, 200ml nước sôi nguội.
Khi ăn múc bánh ra chén, rải thịt đã xào chín và hành phi lên trên, rưới nước dùng mặn ngọt ngập bánh.