Bánh đúc nóng

Nguyên liệu:
- 200g bột gạo.
- 100ml nước vôi trong.
- 600ml nước.
- 300g thịt nạc heo.
- 50g nấm mèo.
- 2 muỗng dầu.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 muỗng đường.
- 1 muỗng chanh.
- 2 muỗng nước mắm.
- 100g hành khô, hành lá.

Cách làm:
Bước 1: Hòa tan bột gạo vào 100ml nước vôi trong, 1/2 muỗng cà phê muối và 600ml nước để chỗ mát khoảng 1 giờ. Hành khô lột vỏ thái miếng vừa. Bắc chảo lên bếp thêm dầu phi vàng hành.
Bước 2: Thịt nạc heo băm nhỏ trộn cùng với nấm mèo băm nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp khoảng 15 phút. Dùng chảo vừa phi hành xào chín thịt, rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu bột vào đảo đều.
Bước 3: Cho bột vào nồi, bật nhỏ lửa và quấy đều tay cho đến khi quan sát thấy bột trong và róc ở thành nồi thì tắt bếp.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước dùng gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước chanh, 2 muỗng nước mắm, 200ml nước sôi nguội.

Khi ăn múc bánh ra chén, rải thịt đã xào chín và hành phi lên trên, rưới nước dùng mặn ngọt ngập bánh.
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng

Top 7 cách làm các món bánh truyền thống Việt Nam

  1. top 1 Bánh bột lọc trần
  2. top 2 Bánh ướt ngọt
  3. top 3 Bánh bèo chén
  4. top 4 Bánh bò
  5. top 5 Bánh đúc lá dứa
  6. top 6 Bánh chuối nướng
  7. top 7 Bánh đúc nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy