Gà hấp xì dầu
Top 2 trong Top 4 món ngon được chế biến từ gà
1. Nguyên liệu:
- 1 con gà ta khoảng 1.3 kg.
- 1 nhánh gừng.
- 30 ml rượu.
- Xì dầu.
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm.
2. Cách chế biến:
- Gà đem rửa sạch lại rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà. Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm. Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp xong, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được.
- 1 con gà ta khoảng 1.3 kg.
- 1 nhánh gừng.
- 30 ml rượu.
- Xì dầu.
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm.
2. Cách chế biến:
- Gà đem rửa sạch lại rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà. Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm. Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp xong, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được.