Gà hấp xì dầu

1. Nguyên liệu:
- 1 con gà ta khoảng 1.3 kg.
- 1 nhánh gừng.
- 30 ml rượu.
- Xì dầu.
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm.
2. Cách chế biến:
- Gà đem rửa sạch lại rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà. Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm. Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp xong, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được.
Gà hấp xì dầu
Gà hấp xì dầu

Top 4 món ngon được chế biến từ gà

  1. top 1 Gà nấu măng chua
  2. top 2 Gà hấp xì dầu
  3. top 3 Gà rút xương nhồi thập cẩm
  4. top 4 Gà nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy