Gà rút xương nhồi thập cẩm
Top 3 trong Top 4 món ngon được chế biến từ gà
1. Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 500gr.
- 150gr giò gà.
- 3 đùi gà lóc xương.
- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
- 2 trứng vịt muối.
- 1 cặp lạp xưởng.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, bột nêm, đường, bột nghệ
2. Cách chế biến:
- Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.
- Ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ vào gà.
- Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phía trên. Ướp 30 phút.
- Sau đó, lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ may khâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.
- Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.
- 1 con gà khoảng 500gr.
- 150gr giò gà.
- 3 đùi gà lóc xương.
- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
- 2 trứng vịt muối.
- 1 cặp lạp xưởng.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, bột nêm, đường, bột nghệ
2. Cách chế biến:
- Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.
- Ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ vào gà.
- Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phía trên. Ướp 30 phút.
- Sau đó, lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ may khâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.
- Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.