Gà rút xương nhồi thập cẩm

1. Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 500gr.
- 150gr giò gà.
- 3 đùi gà lóc xương.
- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
- 2 trứng vịt muối.
- 1 cặp lạp xưởng.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, bột nêm, đường, bột nghệ
2. Cách chế biến:
- Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.
- Ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ vào gà.
- Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phía trên. Ướp 30 phút.
- Sau đó, lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ may khâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.
- Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.
Gà rút  xương nhồi thập cẩm
Gà rút xương nhồi thập cẩm

Top 4 món ngon được chế biến từ gà

  1. top 1 Gà nấu măng chua
  2. top 2 Gà hấp xì dầu
  3. top 3 Gà rút xương nhồi thập cẩm
  4. top 4 Gà nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy