Cẩn thận với cúm gia cầm
Ngày Tết Cổ Truyền không thể thiếu thịt gà, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm.
Không nên tiếp xúc với gia cầm ốm và chết.
Bảo vệ bản thân khỏi lây nhiễm cúm gia cầm bằng cách đeo khẩu trang, găng tay trong khi giết mổ và sử dụng chất tẩy rửa sau khi giết mổ gia cầm. Phải nấu chín thịt gia cầm, tuyệt đối không nên ăn thịt còn màu hồng. Trứng ốp la và tiết canh dường như là món ăn rất ngon, bổ dưỡng nhưng chúng cũng chính là nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm. Vì thế, không nên ăn tiết canh và trứng ốp la chưa chín.
Không nên tiếp xúc với gia cầm ốm và chết.
Bảo vệ bản thân khỏi lây nhiễm cúm gia cầm bằng cách đeo khẩu trang, găng tay trong khi giết mổ và sử dụng chất tẩy rửa sau khi giết mổ gia cầm. Phải nấu chín thịt gia cầm, tuyệt đối không nên ăn thịt còn màu hồng. Trứng ốp la và tiết canh dường như là món ăn rất ngon, bổ dưỡng nhưng chúng cũng chính là nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm. Vì thế, không nên ăn tiết canh và trứng ốp la chưa chín.