Giảm bệnh tiểu đường
Viatmin K có vai trò quan trọng trong việc duy trì quá trình bài tiết và sử dụng Insulin của cơ thể và giảm đến 20% nguy cơ mắc tiểu đường ở người lớn. Do đó, việc bổ sung vitamin K trong chế độ dinh dưỡng của các bệnh nhân tiểu đường và người có nguy cơ mắc bệnh liên quan được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Vitamin K1 chủ yếu được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như: cải xoăn, rau diếp romaine, rau bina, củ cải Thụy Sĩ, rau xanh collard, rau mầm, bông cải xanh và bắp cải. Trong khi đó, một bữa ăn nhiều các loại rau xanh rất tốt vì chúng có nhiều lợi ích sức khỏe khác.