Giò đà điểu
Top 7 trong Top 7 Món giò ngon nhất bạn có thể làm tại nhà
Ngoài những món giò truyền thống như giò bò, giò lụa, giò bê… thì món giò đà điểu là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm lý tưởng của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu cách làm món giò đà điểu hấp dẫn, đơn giản tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Giò đà điểu được làm từ 90 % – 95% là thịt đà điểu
- Bì lợn
- Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm:
- Thịt đà điểu được thái ra thành từng miếng không quá to cũng không quá nhỏ, khoảng tầm bao diêm.
- Thịt bao gồm cả da và sụn sau đó cho mắm muối, gia vị, mì chính, bì ,… trộn vào nhau, để ướp khoảng nửa tiếng rồi hấp cách thủy..
- Khi gói, người làm sẽ ép và cuộn chặt từng miếng thịt gói thành gói giò sao cho đẹp nhất. Sau đó bỏ vào nồi hấp trong vòng 12 tiếng đồng hồ chứ không say nhuyễn như giò lụa hay chả bò. Do vậy, miếng giò gần như 100% là thịt đà điểu, không những mềm mà còn giòn và ngọt.
Giò đà điểu có thể dùng ăn hàng ngày, dùng làm quà biếu, đặc biệt trong dịp lễ tết, món giò đà điểu mới lạ sẽ đem lại hương vị tuyệt vời cho bạn và gia đình.