Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Móng giò heo 2 cái
  • Muối 200 gr
  • Nước mắm 250 ml
  • Bột ngũ vị hương 2 bịch
  • Đường trắng 100 gr
  • Dầu ăn 2 lít

Cách làm:

  • Rửa sạch móng giò heo khi mua về, chà xát với giấm và muối hột cho sạch mùi hôi. Sau đó tiến hành rút bỏ xương ống của giò heo. Ướp bột ngũ bị hương vào trong thịt móng giò, dùng chỉ buộc chặt lại.
  • Hòa tan 1 lít nước sôi để nguội với 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Sau đó đặt 2 chân giò heo vào hũ thủy tinh cao và hẹp, đổ nước mắm vừa pha vào, đậy kín. Ngâm chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.
  • Chân giò heo sau khi ngâm xong thì có thể mang đi chế biến nhiều món ăn như nướng hoặc chiên nhé!
  • Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng. Lau khô chân giò muối. Đặt chúng vào rây có tay cầm dài. Nhúng vào dầu sôi tiến hành chiên giòn. Dùng vá múc dầu sôi dội lên phí trên chân giò muối cho nó được chiên giòn vàng đều nhé!
  • Giò heo muối nguyên chân chiên giòn hoàn tất thì bày trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Món giò heo muối này tuy khá tốn thời gian nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được. Những bữa ngày Tết hay buổi tiệc gia đình mà có được món ngon như thế ngày thì còn gì đúng không nào.
Giò heo muối nguyên chân chiên giòn
Giò heo muối nguyên chân chiên giòn
Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy