Top 5 món ăn trong ngày Tết nên có trong nhà

  1. top 1 Thịt gà
  2. top 2 Bánh Chưng
  3. top 3 Dưa hành, củ kiệu
  4. top 4 Giò xào, giò ép
  5. top 5 Bánh Tét

Giò xào, giò ép

Giò xào, hay còn gọi là giò ép là một món ăn đặc trưng trong mâm cơm ngày Tết mà gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị. Cách làm giò ép cũng rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Nếu bạn là một nữ công gia chánh thực thụ, hoặc bạn nên tự tin vì món ăn này rất đơn giản và không quá khó khăn để thực hiện.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tai lợn, thịt chân giò, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, gia vị đi kèm. Luộc chín và thái tai lợn, thịt chân giò thành từng miếng nhỏ, sau đó đem xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô đến khi nguyên liệu se lại thì đảo đều và tắt bếp. Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào khuôn và nén thật chặt rồi đặt vào tủ lạnh đến khi đông lại là bạn đã hoàn thành.
Bọc nguyên liệu khi đã đông rồi cho và tủ lạnh bảo quản. Mỗi lần ăn bạn cắt khúc và bày ra đĩa như với giò thịt vậy. Chúc bạn thành công với món giò ép trong bữa cơm ngày Tết nhé.
Giò xào trong mâm cơm ngày Tết
Giò xào trong mâm cơm ngày Tết
Khuôn giò
Khuôn giò

Top 5 món ăn trong ngày Tết nên có trong nhà

  1. top 1 Thịt gà
  2. top 2 Bánh Chưng
  3. top 3 Dưa hành, củ kiệu
  4. top 4 Giò xào, giò ép
  5. top 5 Bánh Tét

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy