Giò xào, giò ép
Top 4 trong Top 5 món ăn trong ngày Tết nên có trong nhà
Giò xào, hay còn gọi là giò ép là một món ăn đặc trưng trong mâm cơm ngày Tết mà gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị. Cách làm giò ép cũng rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Nếu bạn là một nữ công gia chánh thực thụ, hoặc bạn nên tự tin vì món ăn này rất đơn giản và không quá khó khăn để thực hiện.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tai lợn, thịt chân giò, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, gia vị đi kèm. Luộc chín và thái tai lợn, thịt chân giò thành từng miếng nhỏ, sau đó đem xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô đến khi nguyên liệu se lại thì đảo đều và tắt bếp. Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào khuôn và nén thật chặt rồi đặt vào tủ lạnh đến khi đông lại là bạn đã hoàn thành.
Bọc nguyên liệu khi đã đông rồi cho và tủ lạnh bảo quản. Mỗi lần ăn bạn cắt khúc và bày ra đĩa như với giò thịt vậy. Chúc bạn thành công với món giò ép trong bữa cơm ngày Tết nhé.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: tai lợn, thịt chân giò, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, gia vị đi kèm. Luộc chín và thái tai lợn, thịt chân giò thành từng miếng nhỏ, sau đó đem xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô đến khi nguyên liệu se lại thì đảo đều và tắt bếp. Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào khuôn và nén thật chặt rồi đặt vào tủ lạnh đến khi đông lại là bạn đã hoàn thành.
Bọc nguyên liệu khi đã đông rồi cho và tủ lạnh bảo quản. Mỗi lần ăn bạn cắt khúc và bày ra đĩa như với giò thịt vậy. Chúc bạn thành công với món giò ép trong bữa cơm ngày Tết nhé.