Gà nướng chao

1. Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg 2.
- Nước chao: 2 muổng ăn canh.
- Chao đỏ: 3 viên.
- Mật ong: 3 muổng.
- Dầu hào: 2 muổng.
- Rượu nấu ăn: 40ml.
- Hành, gừng băm nhuyễn.
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm.

2. Cách chế biến:
- Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, để ráo.
- Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp.
Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
Bước 3:
Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..
Bước 4:
Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

Bước 5:
Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6:
Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7:
Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút....
Theo em có lò nướng than thì ngon hơn ..

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng

Top 4 món ngon được chế biến từ gà

  1. top 1 Gà nấu măng chua
  2. top 2 Gà hấp xì dầu
  3. top 3 Gà rút xương nhồi thập cẩm
  4. top 4 Gà nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy