Đậu Phụ Rán Trứng
Nguyên Liệu: 6 miếng đậu phụ dày
3-4 quả trứng gà
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
30 gr ớt bột
30 ml xì dầu
30 ml tương cà chua
2 tép tỏi băm nhuyễn
gia vị gồm: tiêu,muối đường,dầu vừng,đầu hạt cải
Cách Làm : Đầu tiên,nếu Đậu Phụ to phải cắt thành từng miếng nhỏ
ướp Đậu với ít muối để qua một bên
Để làm phần sốt,bạn trộn ớt bột,hành tây,vừng xì dầu,tương cà chua,ít đường,tiêu và trứng đã được đánh sẵn vào tô
thêm 1/2 bát nước trộn đều lên
Rán Đậu: thấm khô từng miếng đậu trước khi rán,bạn cho đậu vào chảo dầu đã nóng già,rán mỗi mặt cỡ 3 phút sao cho vừa chuyển vàng là được
sau khi rán Đậu xong,bạn đổ phần nước sốt vào cùng đun sôi
khi đã xong đậy kín chảo,vặn lửa nh,đun tiếp 10 phú.Sau 10 phút nêm nếm lại cho vừa ăn
3-4 quả trứng gà
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
30 gr ớt bột
30 ml xì dầu
30 ml tương cà chua
2 tép tỏi băm nhuyễn
gia vị gồm: tiêu,muối đường,dầu vừng,đầu hạt cải
Cách Làm : Đầu tiên,nếu Đậu Phụ to phải cắt thành từng miếng nhỏ
ướp Đậu với ít muối để qua một bên
Để làm phần sốt,bạn trộn ớt bột,hành tây,vừng xì dầu,tương cà chua,ít đường,tiêu và trứng đã được đánh sẵn vào tô
thêm 1/2 bát nước trộn đều lên
Rán Đậu: thấm khô từng miếng đậu trước khi rán,bạn cho đậu vào chảo dầu đã nóng già,rán mỗi mặt cỡ 3 phút sao cho vừa chuyển vàng là được
sau khi rán Đậu xong,bạn đổ phần nước sốt vào cùng đun sôi
khi đã xong đậy kín chảo,vặn lửa nh,đun tiếp 10 phú.Sau 10 phút nêm nếm lại cho vừa ăn