Mực nhảy Vũng Áng
Vùng biển Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh là khu kinh tế mới sầm uất, non nước hữu tình nổi tiếng với món hải sản - mực nhảy. Vì mực ở đây khá to, được chế biến ngay sau khi đánh bắt vẫn giữ được vị tươi ngon của mực nên người dân địa phương thường gọi là mực nhảy.
Vừa đánh bắt lên khi mà những con mực vẫn còn sống người ta sẽ chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, hấp, gỏi... Vì là mực tươi nên mực nhảy ăn rất ngon, thơm rất đặc trưng, khác hoàn toàn so với mực ở các vùng biển khác.
Vừa đánh bắt lên khi mà những con mực vẫn còn sống người ta sẽ chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, hấp, gỏi... Vì là mực tươi nên mực nhảy ăn rất ngon, thơm rất đặc trưng, khác hoàn toàn so với mực ở các vùng biển khác.