Gà nấu măng chua

1. Nguyên liệu:
- Gà ta: 500gr.
- 1 bộ trứng gà non.
- Măng chua: 300gr.
- Hành, ngò gai, ớt trái, gừng, sả.
- Các loại gia vị.

2. Cách chế biến:
- Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải, không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.
- Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, đun thịt gà đảo đều cho thấm gia vị, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.
- Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.
Nếu bạn thích ăn nhiều nước thì có thể cho nhiều hơn, nhưng chú ý không nên cho nhiều vì sẽ làm loãng thịt gà và măng đấy bạn nhé.
- Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.
- Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.


Gà nấu măng chua
Gà nấu măng chua

Top 4 món ngon được chế biến từ gà

  1. top 1 Gà nấu măng chua
  2. top 2 Gà hấp xì dầu
  3. top 3 Gà rút xương nhồi thập cẩm
  4. top 4 Gà nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy