Học các mẹo chọn thực phẩm sạch
Không phải ai cũng có điều kiện đến mua thực phẩm sạch tại các cửa hàng trên. Vì thế cần học cách để phân biệt thực phẩm sạch và không sạch để lựa chọn cho an toàn. Việc làm này yêu cầu bạn phải so sánh được như màu sắc, độ to nhỏ, độ dài của thực phẩm.
Như gừng Việt Nam củ nhỏ, màu nâu sẫm, nhiều nhánh còn gừng Trung Quốc thì to hơn, vỏ màu nâu nhạt, khi bóc vỏ không thơm và cay bằng gừng của Việt Nam. Cà rốt Việt Nam củ ngắn, to đều, vỏ màu cam đậm còn cà rốt Trung Quốc củ dài vỏ màu nhạt hơn... Sự so sánh này sẽ dễ nhớ và dễ dàng nhận biết hơn rất nhiều. Đây cũng là những mẹo rất cần thiết để đối phó với sự hoành hành của thực phẩm bẩn.