Hướng dẫn làm con cua bằng quả táo
Top 10 trong Top 10 Cách trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả táo
- 1 con dao nhỏ
- 2 hạt vừng để trang trí
Cách làm như sau:
- Bước 1: Thông thường bạn bổ táo dọc làm đôi rồi chia đều phần, giờ hãy bổ dọc quả táo làm 3 phần, trong đó phần thứ nhất là một bên má táo có thể cắt mỏng hơn phần má táo đối diện, lõi táo nằm ở phần thứ hai chính giữa táo.
- Bước 2: Má táo dày (phần 3) được đặt nằm xuống và bổ đều làm đôi, mỗi bên lại được xắt mỏng làm 4 - 5 lát. Sau đó bạn xếp các lát mỗi bên gối nhau và xòe đều thành các cẳng của cua. Xếp hai bên cẳng cua đối xứng nhau và trống khoảng cách ở giữa chừng 2cm.
- Bước 3: Phần lõi giữa của táo được dùng làm càng cua. Bạn xắt hai bên lõi được hai miếng táo dày, phần lõi ở giữa hai miếng dày đó thì bỏ đi. Bấm mũi dao xuống phần thịt mỗi miếng táo để cắt bỏ hai hình chữ V liên tiếp. Vậy là bạn có hình hai càng cua cách điệu. Xếp hai càng lên phía trên của những cẳng cua lớn nhé.
- Bước 4: Miếng má táo mỏng (phần 1) được gắn đính hai hạt vừng làm mắt, nó sẽ là mu cua. Đặt mu cua lên trên cùng chính giữa phần càng và cẳng đã sắp sẵn. Chú cua ửng hồng đã hoàn thành.