Bánh căn
Top 3 trong Top 5 món ăn không thể bỏ qua khi tới Nha Trang
Bánh căn là một món ăn phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam. Ngồi xung quanh bếp than ấm nóng, xem người thợ làm bánh khéo léo đổ bột vào khuôn, sau đó thưởng thức bánh căn nóng trong một ngày nhiều gió là trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai khi đến với Nha Trang. Nguyên liệu chính để đổ lên một cái bánh căn đó là bột gạo, hành lá, trứng gà hoặc trứng cút. Hiện nay, người dân còn biến tấu thêm các loại nguyên liệu như tôm, mực, thịt bò. Bánh căn được ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng với nguyên liệu như hành, ớt, tỏi, chanh, xoài xanh và xíu mại. Đây được xem như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất biển Nha Trang.
Địa chỉ tham khảo:
- 151 Hoàng Văn Thụ
- Bánh căn cô Tư 7A Tháp Bà
- 109 đường 2/4
- 51 Tô Hiến Thành
Địa chỉ tham khảo:
- 151 Hoàng Văn Thụ
- Bánh căn cô Tư 7A Tháp Bà
- 109 đường 2/4
- 51 Tô Hiến Thành