Bánh gạo viên - Gyeongdan
Top 2 trong Top 10 Món bánh cực ngon của Hàn Quốc
Bánh gạo viên là một loại bánh gạo làm từ bột nếp nhào với nước nóng và vo tròn lại giống với cách làm có nhiều nét tương đồng như làm bánh trôi nước của người Việt Nam nhưng bánh có nhiều màu sắc và hình dáng rất đẹp mắt. Bánh gạo viên có hình dạng như viên ngọc bích tròn tiếng Hàn là Gyeongdan nên được lấy làm tên gọi cho loại bánh này.
Đặc biệt, có nhiều loại nhân như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn... nhưng được ưa chuộng nhất là nhân đậu đỏ. Bánh phải được luộc chín đều vì theo quan niệm của người Hàn, bánh không chín là một điềm gở dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống phải đổ đi hoặc chôn ở ngã ba đường và không ai được phép dùng nó. Đó là một ý nghĩa nhỏ của loại bánh độc đáo này.
Địa chỉ: Số 72 Phạm Văn Nghị, Khu Phố Sky Garden 1, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
Giá: 15.000đ - 25.000đ/c
Đặc biệt, có nhiều loại nhân như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn... nhưng được ưa chuộng nhất là nhân đậu đỏ. Bánh phải được luộc chín đều vì theo quan niệm của người Hàn, bánh không chín là một điềm gở dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống phải đổ đi hoặc chôn ở ngã ba đường và không ai được phép dùng nó. Đó là một ý nghĩa nhỏ của loại bánh độc đáo này.
Địa chỉ: Số 72 Phạm Văn Nghị, Khu Phố Sky Garden 1, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
Giá: 15.000đ - 25.000đ/c