Kem dưỡng trắng da (butter cream) ban đêm
Nguyên liệu:
- 100gr bơ hạt mỡ
- 50gr bơ xoài
- 50gr bơ cacao
- 5ml dầu oliu + 5ml dầu dừa
- Tinh dầu tùy chọn 5-20 giọt.
Cách làm:
- Cho bơ vào lò vi sóng đun nóng cho tan chảy ra, các bạn cũng có thể chưng cách thủy (nhớ đậy kín và đừng để hơi nước chảy vào các bạn nhé). Khi tất cả bơ đã tan chảy các bạn cho dầu dừa + olive + vào đánh đều tay.
- Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sao cho mềm mại và có độ xốp.
Lưu ý: Kem là hỗn hợp 100% thiên nhiên nên sẽ không có tác dụng dưỡng trắng tức thời như nhiều loại kem kích trắng trên thị trường. Kem chỉ dưỡng mịn, trắng hồng từ từ nếu bạn kiên trì sử dụng.
HSD: 6 tháng nếu bảo quản tủ lạnh.