Khoai lang
Khoai lang là một món ăn vô cùng quen thuộc. Nó nằm trong danh sách các thực phẩm giúp ngừa ung thư hiệu quả. Theo một nghiên cứu, chất dehydroepiandrosterone có trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa một số căn bệnh ung thư như: Ung thư tuyến vú, ung thư đại tràng…Đồng thời ức chế hoạt tính của vi khuẩn, ngăn chặn notrosamine sản sinh trong đường tiêu hóa. Hơn nữa, khoai lang còn chứa chất DHEA (Dehydroepiandrosterone)- một loại hormone của nam được sinh ra từ tuyến thượng thận. Việc bổ sung tăng cường hormone này không chỉ giúp các quý ông phòng chống ung thư mà còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ.
Theo các chuyên gia y tế, tế bào ung thư đến từ tế bào da trên cơ thể con người. Trong khi đó, khoai lang lại chứa hàm lượng lớn tinh bột, carotenoid cùng hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như kali, sắt… giúp bảo vệ vững chắc kết cấu tế bào da. Đồng thời ức chế hoạt tính của vi khuẩn, ngăn chặn notrosamine sản sinh trong đường tiêu hóa, loại bỏ độc tính của thủy ngân, cadmium, thạch tín có trong thực phẩm. Trong khoai lang chứa rất nhiều chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư là Glycolipid. Không chỉ vậy, khoai lang còn có chất Dehydro deoxycholic acid. Có tác dụng chính là tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm.