Kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa
Không chỉ là thức uống quen thuộc của người dân địa phương, rượu nho Phan Rang ngày càng được sản xuất, đóng gói tinh xảo, đẹp mắt hơn trong những bữa tiệc sang trọng. Một chút hương vị chua ngọt thanh, dịu dàng, một chút vị đắng lắng động tinh tế của cồn giúp kích thích vị giác của người thưởng thức, làm họ cảm thấy ngon miệng hơn khi vừa ăn và vừa nhấm nháp một chút rượu nho đỏ.
Không những vậy, theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong rượu nho có chứa hợp chất có thể trung hòa chất béo có trong thức ăn giúp không bị đầy bụng và dễ tiêu hóa, đồng thời giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL có lợi cho sức khỏe người dùng.