Lưỡi có màu đỏ, mịn
Chẩn đoán: Do sự thiếu hụt vitamin B12 hoặc thiếu máu.
Bề mặt lưỡi quá mịn, có màu đó là điều không bình thường. Các nhú vị giác khỏe mạnh của lưỡi có nhiệm vụ giúp chúng ta cảm nhận hương vị thức ăn, nhưng nếu thiếu các vitamin hoặc khoáng chất, các nhú sẽ bị teo lại. Điều này khiến lưỡi của bạn có màu đỏ tươi và trở nên rất mịn. Vấn đề này hay gặp ở những người ăn chay nhất do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng từ thịt. Khi lưỡi của bạn xuất hiện hiện tượng này sẽ khiến lưỡi nhạy cảm với gia vị, thức ăn nóng, cay và dễ dàng có cảm giác bị bỏng.
Bề mặt lưỡi quá mịn, có màu đó là điều không bình thường. Các nhú vị giác khỏe mạnh của lưỡi có nhiệm vụ giúp chúng ta cảm nhận hương vị thức ăn, nhưng nếu thiếu các vitamin hoặc khoáng chất, các nhú sẽ bị teo lại. Điều này khiến lưỡi của bạn có màu đỏ tươi và trở nên rất mịn. Vấn đề này hay gặp ở những người ăn chay nhất do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng từ thịt. Khi lưỡi của bạn xuất hiện hiện tượng này sẽ khiến lưỡi nhạy cảm với gia vị, thức ăn nóng, cay và dễ dàng có cảm giác bị bỏng.