Lưỡi có màu đỏ, mịn

Chẩn đoán: Do sự thiếu hụt vitamin B12 hoặc thiếu máu.
Bề mặt lưỡi quá mịn, có màu đó là điều không bình thường. Các nhú vị giác khỏe mạnh của lưỡi có nhiệm vụ giúp chúng ta cảm nhận hương vị thức ăn, nhưng nếu thiếu các vitamin hoặc khoáng chất, các nhú sẽ bị teo lại. Điều này khiến lưỡi của bạn có màu đỏ tươi và trở nên rất mịn. Vấn đề này hay gặp ở những người ăn chay nhất do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng từ thịt. Khi lưỡi của bạn xuất hiện hiện tượng này sẽ khiến lưỡi nhạy cảm với gia vị, thức ăn nóng, cay và dễ dàng có cảm giác bị bỏng.
Bạn cũng nên chú ý nếu bề mặt lưỡi quá mịn và có màu đỏ nhé
Bạn cũng nên chú ý nếu bề mặt lưỡi quá mịn và có màu đỏ nhé

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy