Lưu trữ dụng cụ nhà bếp theo nhóm
Các dụng cụ nhà bếp rất thiết thực, hỗ trợ bạn trong việc nấu các món ăn ngon. Nhưng quá nhiều dụng cụ khiến bạn không biết sắp xếp chúng ra sao? Vì vậy, hãy có cách để sắp xếp các dụng cụ nấu ăn theo nhóm để mỗi khi sử dụng lấy ra không bị đảo lộn.
Bạn nên thiết kế các ngăn bếp có phân chia rõ ràng để bày biện dụng cụ được thoải mái nhất.
- Bát, đĩa: nên để trong ngăn kéo và xếp chồng lên nhau.
- Dao, kéo,, nạo: đây là những vật sắc nhọn, dễ gây nguy hiểm thì bạn nên để vào ngăn kéo nhỏ, tránh để trẻ con nghịch và thấy.
- Muỗng, đũa, nĩa: mỗi loại này đều có nhiều kích thước và số lượng nhiều, bạn có thể sắm thêm những ống đựng và để từng dụng cụ này vào các ống đựng riêng biệt
- Ly, cốc: nhiều phòng bếp thiết kế các quầy bar mini và giá treo ly, cốc rất đẹp mắt. Nếu không thể thiết kế thì bạn chỉ cần xếp gọn chúng vào một ngăn kéo là được.
Ngoài ra, nếu bạn còn thích nấu nhiều món khác như lẩu, bún, mì,... hãy phân nhóm sẵn những vật dụng chuyên biệt ở khu riêng để tiện hơn trong việc nấu, bày biện cũng như dọn rửa. Không những thế, cách làm này cũng giúp căn bếp của bạn trông gọn gàng, ngăn nắp và đẹp mắt hơn rất nhiều.