Mắm cáy Bình Lục
Top 3 trong Top 9 Điểm danh những món đặc sản ở Hà Nam
Muốn có mắm cáy ngon phải trải qua quy trình chế biến vô cùng công phu. Cáy được chọn là những con cáy tươi ngon, rửa sạch, giã nhuyễn trong cối đá và trộn gia vị, dùng vải màn bịt chặt hũ phơi nắng 1 ngày sau đó đem chôn dưới đất. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi người dân phải phơi đủ nắng, đủ sương sao cho thật ngấu mới đem dùng.Mắm cáy thành phẩm có màu đẹp mắt, hội tụ đủ vị mặn, béo, bùi, cay cay… và đây cũng là mặt hàng được khách du lịch ưa chuộng dùng để làm quà tặng mỗi khi ghé qua nơi này.