Mắm tôm Long Thành

Mắm tôm – một món ăn đặc sắc dường như chỉ có ở nước ta. Có nhà văn hóa cao hứng cho rằng người nước ngoài nào mà đã ăn được mắm tôm thì coi như đã được ”Việt hóa” tới chín mươi phần trăm

Mắm tôm Long Thành được làm từ tôm nhỏ 100%. Khi đánh bắt được tôm, ngư dân giữ nguyên trong đụt lưới, chao sạch tôm , nhặt bỏ tạp chất, sau đó trộn đều với muối ăn, đổ vào các bể, đậy nắp kín. Chăm sóc mắm là một công việc quan trọng quyết định chất lượng mắm thành phẩm. Mắm càng được chăm sóc kỹ thì mùi vị càng thơm ngon

Mắm tôm có mặt trong nhiều món ăn dân dã miền quê, nhất là những món miền Bắc.

Mắm tôm thường được đánh với nước cốt chanh hay rượu trắng cho đến khi sủi bọt để dậy mùi và làm loãng, có thể cho một ít đường cho vị đỡ gắt. Dùng làm nước chấm thịt lợn luộc, thịt chó (có thể ăn kèm với các loại rau thơm, khế chua, chuối chát hay củ riềng tươi) hoặc dùng để ăn với bún kèm đậu phụ rán hay chả cá Hà Nội (có thể pha thêm một chút mỡ rán nóng).

Các món nấu không thể thiếu mắm tôm như rựa mận, giả cầy, bún riêu, bún thang.v.v…

Mắm tôm Long Thành

Top 5 cách làm mắm tôm ngon - Bún Đậu Mắm Tôm SoChiBa

  1. top 1 Tới bún đậu mắm tôm sochiba ăn
  2. top 2 Mắm tôm Trí Hải
  3. top 3 Mắm tôm Dì Cần
  4. top 4 Mắm Tôm Tâm Đức
  5. top 5 Mắm tôm Long Thành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy