Mặt nạ mướp đắng
Mướp đắng tên khoa học là khổ qua, có tính hàn rất tốt cho sức khoẻ, ngoài công dụng là loại thực phẩm chế biến món ăn, mướp đắng còn có tác dụng dưỡng da, ngăn ngừa mụn, hạn chế sự phát triển của nám và tàn nhang đó nha. Mặt nạ còn hỗ trợ làm giảm thâm mụn, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và tạo thành các đốm mụn viêm trên da.
Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, tách bỏ hạt thái lát mỏng đắp lên da mặt, đặc biệt vùng bị nám, tàn nhang bạn lấy miếng mướp đắng chà chà nhẹ cho tình chất thẩm thấu vào da được tốt hơn, sau 15 phút rửa sạch với nước.
- Mướp đắng rửa sạch, tách hạt, xay nhuyễn được hỗn hợp sền sệt, đắp trực tiếp lên da mặt. Sau 15 phút rửa lại với nước sạch.
- Lăn đá viên mướp đắng: Mướp đắng rửa sạch, tách bỏ hạt, thái nhỏ và thực hiện ép lấy nước. Nước ép mướp đắng bỏ vào khay đá, cho ngăn đá khoảng 2-4 tiếng. Sau đó lấy đá ra, bọc trong lớp khăn xô mềm và lăn nhẹ nhàng khắp mặt.
- Thực hiện khoảng 20 phút, sau đó rửa mặt với nước sạch.