Mật ong kị với cá diếc
Trong Đông y, cá diếc có vị ngọt, tính ấm, không có độc. Lợi ích của cá diếc: bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát, sát khuẩn... Các diếc thường dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đầy bụng, tiêu hóa kém, tăng tiết sữa, trị viêm đại tràng mạn tính, chữa vàng da…
Nhưng ít người biết rằng cá diếc kỵ mật ong vì nếu ăn chung cá diếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.
Nhưng ít người biết rằng cá diếc kỵ mật ong vì nếu ăn chung cá diếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.