Bánh bò

Nguyên liệu:
- 1 túi bánh bò (gồm 460g bột và 3g men nở).
- 100ml nước cốt dừa.
- 5g bột năng.
- 23g muối.
- 23g đường.
- Một ít mè.

Cách làm:
Bước 1: Cho 460g bột bánh bò, 3g men nở cùng 500ml nước sạch vào tô, khuấy đều cho đến khi bột không còn cục. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô hỗn hợp và mang đi ủ trong 3 tiếng, nếu hỗn hợp bột nổi bong bóng là đạt.
Bước 2: Ủ bánh: nếu bằng lò nướng mở nhiệt độ 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò cho bột vào ủ. Nếu ủ thường: Đặt một chiếc nồi lớn cùng một ít nước bên trong lên trên bếp, mở lửa lớn đến khi nước sôi nhỏ thì tắt bếp, cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng, cứ mỗi tiếng mở bếp để hâm ấm nước bên trong.
Bước 3: Thoa một ít dầu lên thành chén, khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào đem hấp cách thủy khoảng 10 phút
Bước 4: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng rồi mở vừa lửa, khuấy đều khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, cho mè vào, mở lửa vừa, rang khoảng 2 phút cho mè chín rồi tắt bếp. Đem mè trộn với 1g muối và 3g đường. Dùng mũi dao để lấy bánh ra khỏi chén, khuôn.

Bánh bò hấp được dùng chung với nước cốt dừa và muối mè.
Bánh bò hấp
Bánh bò hấp

Top 7 cách làm các món bánh truyền thống Việt Nam

  1. top 1 Bánh bột lọc trần
  2. top 2 Bánh ướt ngọt
  3. top 3 Bánh bèo chén
  4. top 4 Bánh bò
  5. top 5 Bánh đúc lá dứa
  6. top 6 Bánh chuối nướng
  7. top 7 Bánh đúc nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy