Mẹo chọn xoài thơm ngon, vàng ruột
Top 2 trong Top 22 Mẹo chọn một số hoa quả tươi phổ biến
Tiêu chí để lựa chọn một trái xoài thơm ngon là màu da, độ trơn của vỏ và phần cuống. Khi mua xoài, để chọn được những trái đầy thịt và vàng đẹp, bạn nên chọn những quả có màu da trơn và vàng đều, cầm cảm thấy cứng và nặng tay. Ngoài ra, những trái tròn đều với phần đuôi to tròn cũng là những trái ngon và đẹp.
Cách chọn xoài ngon là khi ngửi có mùi thơm tự nhiên. Còn khi xoài chín ép sẽ có vị nhạt, khi ngửi sẽ có mùi hắc. Những quả xoài được tẩm hóa chất thì phần vỏ sẽ có màu xanh vàng, ruột vàng nhưng khi ăn sẽ không có vị ngọt. Một trong những cách để chọn xoài thơm ngon là bạn có thể ngửi mùi của chúng.