Mẹo giúp co dạ con sau sinh
Sau khi vượt cạn thành công, mẹ lại bắt đầu đối diện với những nỗi lo mới về sự thay đổi của cơ thể, điển hình là những cơn co dạ con sau sinh. Nhưng mẹ đừng lo lắng quá.
Sau khi sinh, mẹ sẽ gặp những cơn đau ở vùng bụng dưới do tử cung co bóp để trở lại kích thước bình thường như trước khi mang thai. Tuy các cơn đau do co tử cung sau sinh là bình thường nhưng nếu đau quá, mẹ có thể hỏi bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau. Các bác sĩ khuyến cáo rằng, người mẹ sau khi sinh con mà đau bụng không kèm các triệu chứng bất thường thì không nên lo lắng. Cơn đau sẽ giúp mẹ đào thải lượng sản dịch còn lại ra khỏi cơ thể và mẹ sẽ nhanh hồi phục hơn. Áp dụng một số biện pháp dưới đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng vượt qua được cơn đau bụng sau sinh.
Mẹ sau sinh thường có cơn co dạ con nhanh sau sinh và giảm đau hiệu quả thì sau khi sinh hãy nhờ người thân luộc một quả trứng vịt và ăn khi còn nóng hổi. Cách làm này được truyền qua nhiều thế hệ, là mẹo dân gian vô cùng hiệu quả từ thời xưa để lại và được nhiều chị em ngày nay áp dụng hiệu quả.
Thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu, dụng cụ, rửa sạch trứng.
- Sau đó đổ nước vào vừa ngập trứng (cao hơn mặt trứng khoảng 1cm), đổ quá nhiều nước hay quá ít nước đều không được.
- Bật bếp và luộc khoảng 15 phút là thời gian trứng chín ăn vừa ngon lại đảm bảo an toàn.