Mía và gừng tươi
Gừng tươi vốn được mệnh danh là vị thuốc “quốc dân” với hàng tá công dụng hữu ích. Theo các chuyên gia, trong thành phần của gừng tươi có chứa hai hoạt chất là shogaol và gingerol giúp giảm đau, kháng viêm rất tốt. Còn với mía tươi, đây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào với tác dụng trung hòa axit dạ dày vô cùng hiệu quả.
Cách thực hiện: Dùng 1 củ gừng tươi và 3-4 đốt mía ép lấy nước uống. Mỗi ngày, người bệnh nên uống nước mía gừng 1 lần vào buổi sáng. Kiên trì khoảng 1 tháng, các triệu chứng ợ nóng, ợ hơi, buồn nôn và đau bụng sẽ thuyên giảm rõ rệt.