Mỳ Quảng ếch Bếp Trang
Mỳ Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc, đặc trưng ở khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng. Mỳ Quảng có rất nhiều loại như tôm thịt, gà, cá,.... Với óc sáng tạo của người đầu bếp tại nơi đây người ta còn biến tấu thêm cả món mỳ ếch mới mẻ, đọc lạ khiến du khách gần xa phải tò mò nếm thử. Mà đã nhắc đến mỳ Quảng ếch thì sẽ sai lầm nếu như không nhắc tới quán mỳ Quảng ếch Bếp Trang - đang làm mưa làm gió tại Đà Nẵng hiện nay.
Chủ quán ở đây là một cô gái còn rất trẻ. Với tính cách năng động, thích kinh doanh và có niềm đam mê nấu nướng cô đã quyết định mở ra cửa hàng mỳ Quảng ếch Bếp Trang và phát triển quán thành chuỗi cửa hàng mỳ Quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Ngoài ra, cô còn được sinh ra trong gia đình có truyền thống nấu mỳ Quảng gia truyền đã ba thế hệ nên càng tạo động lực để cô có thể phát triển quán ăn của mình và mang hương vị quê hương giới thiệu với các du khách gần xa khi đến thành phố biển xinh đẹp này.
Mỳ Quảng là món ăn dân dã, mộc mạc đầy chất bình dị quê hương. Từ nguyên liệu đến cách trình bày rồi cả cách ăn cũng vô cùng thuần túy, vừa nhanh gọn, vừa “thực chất”. Tuy vậy, với mỳ Quảng ếch ở đây thì lại có phần hơi khác. Dưới tư duy kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp - những người trẻ đầy năng lượng và sáng tạo, món ăn đồng quê này khi đến tay thực khách đã mang một diện mạo mới, vẫn đượm vị đồng nhưng cũng quá chừng hấp dẫn, gọi mời. Gọi một phần mỳ Quảng ếch, cứ ngỡ cũng giống như những loại nhân khác, tất cả nằm gọn trong một tô, chỉ trộn lên là có thể ăn ngay. Nhưng mỳ Quảng ếch ở Bếp Trang “hớp hồn” người ăn từ khoảnh khắc đầu tiên chạm mặt. Phần ăn được bài trí lên một chiếc mẹt tre xinh xinh có lót lá chuối, bên trên là những sợi mỳ trắng mịn được rải lên một lớp mỡ hành và đậu phộng đập dập hấp dẫn, nằm cạnh đó là một ít rau sống cao vồng, xanh mơn mởn nhìn thôi cũng đủ mát mắt, quan trọng nhất vẫn là thố ếch vàng ươm, thơm lừng réo gọi, khó ai cưỡng lại được. Ăn mỳ Quảng ếch là phải, thong thả như thế mới thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn. Cách bài trí này của Bếp Trang thực chất chứa đựng ẩn ý trong đó. Thực khách khi ăn phải dùng tô riêng, cho từng chút nguyên liệu được bày trên mẹt tre vào, tự tay điều chỉnh, gia giảm các loại gia vị, phụ liệu ăn kèm vào rồi từ từ thưởng thức mới thấy được cái ngon, cái thơm, cái đậm đà của món ăn. Đặc biệt hơn, ăn mỳ Quảng ếch thì đừng quên thử cùng xì dầu, sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng, khác biệt của nó.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 441 Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- 10 Hà Bổng, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
- 212 Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0766 771 772
Email: info@beptrang.com
Website: https://beptrang.vn/
Fanpage: www.facebook.com/miquangechbeptrangdanang/
Giờ mở cửa: 06:30–22:15