Nên thử món gì khi đến nhà hàng Ý?

Khi đến nhà hàng Ý, có nhiều món ăn truyền thống và đặc trưng mà bạn nên thử để trải nghiệm hương vị tinh túy của ẩm thực Ý. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Món Khai Vị (Antipasti)
    • Bruschetta: Bánh mì nướng với tỏi, cà chua, húng quế và dầu ô liu.
    • Caprese Salad: Salad cà chua, mozzarella, húng quế và dầu ô liu.
  • Món Chính (Primi và Secondi)
    • Pasta Carbonara: Mì spaghetti với sốt làm từ trứng, phô mai pecorino, thịt xông khói và hạt tiêu.
    • Lasagna: Món mì lasagna xếp lớp với sốt thịt bò bằm, sốt cà chua, béchamel và phô mai.
    • Risotto: Món cơm Ý nấu với nước dùng và thường kết hợp với nấm, hải sản hoặc phô mai.
    • Pizza Margherita: Pizza truyền thống với sốt cà chua, mozzarella, và húng quế.
  • Món Thịt và Cá (Secondi)
    • Osso Buco: Món chân bê hầm với rượu vang trắng và rau củ, thường được phục vụ cùng risotto alla milanese.
    • Saltimbocca: Thịt bê cuộn với lá xô thơm và prosciutto, thường được nấu với rượu vang trắng.
  • Món Tráng Miệng (Dolci)
    • Tiramisu: Món tráng miệng nổi tiếng với các lớp bánh ladyfingers nhúng cà phê, mascarpone và ca cao.
    • Panna Cotta: Món tráng miệng làm từ kem, đường và gelatin, thường được phục vụ với sốt trái cây.
  • Rượu Vang và Đồ Uống
    • Rượu Vang Ý: Hãy thử một ly Chianti, Barolo, hoặc Prosecco để hoàn thiện bữa ăn của bạn.

Những món ăn trên đều là những món đặc trưng của ẩm thực Ý và sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực đích thực khi đến một nhà hàng Ý.


Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy