Ngăn ngừa bệnh tim
Dầu hạt tía tô ngăn ngừa bệnh mạch vành và giảm nguy cơ huyết khối (do đó ngăn ngừa cơn đau tim và đột tử). Dầu hạt tía tô cũng giàu omega-3 và chất chống oxy hóa làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) là cơ sở cho chứng xơ vữa động mạch.
Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng dầu tía tô thay cho dầu đậu nành giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành và giảm nguy cơ hình thành huyết khối (ngăn ngừa đau tim và đột quỵ) hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hạt tía tô giàu omega-3 và chất chống oxy hóa có tính năng làm giảm cholesterol LDL, thủ phạm chính gây ra chứng xơ vữa động mạch.