Nguyên tắc làm ấm sữa đúng cách
Tuyệt đối không hâm sữa bằng lò vi sóng. Cách làm này vô cùng có hại bởi chúng sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng trong sữa bị giảm đi nhanh chóng. Việc hâm nóng sữa còn tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và làm ảnh hưởng đến dạ dày của bé. Tốt nhất, nếu bạn có ý định sử dụng tiếp chỗ sữa thừa của bé thì hãy cho chúng vào bình bảo quản ngăn mát, khi dùng bạn cho bình nhúng vào bát nước sôi để sữa ấm dần lên.
Các mẹ có thể làm ấm bình sữa bằng cách ngâm trong 1 cái chậu chứa nước nóng khoảng 10 phút. Ngoài ra, trước khi cho con uống, mẹ nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay của mình. Nếu nó quá nóng, mẹ có thể làm mát bình sữa bằng cách để dưới vòi nước mát đang chảy hoặc ngâm trong trong một cái chậu nhỏ chứa nước mát. Nhớ kiểm tra lại độ nóng trên cổ tay của mình trước khi cho bé uống.
Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy hâm nóng sữa có bán sẵn trên thị trường. Như vậy, chất dinh dưỡng có trong sữa mới được đảm bảo.