Nhiệt độ
Nhiệt độ lò là nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thức ăn như việc thức ăn bị sống hoặc bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Vì thế, bạn cần xác định mục đích sử dụng của lò trước khi mua về vì mỗi lò sẽ có nhiệt độ khác nhau và thức ăn cũng cần được sử dụng nhiệt độ và thời gian hợp lý.
Thông thường các loại sản phẩm lò nướng thùng để bàn có mức nhiệt từ 100 độ đến 250 độ C nhưng sẽ có một số lò có nhiệt độ cao nhất chỉ là 230 độ C. Sau đây là ví dụ cho một số thực phẩm đi kèm với thời gian và nhiệt độ sử dụng lò:
- Bánh mì cần 190 độ C trong khoảng từ 9 - 12 phút
- Bánh ngọt cần 190 độ C trong khoảng từ 7 - 10 phút
- Bánh nướng cần 160 độ C trong khoảng từ 30 - 40 phút
- Thịt gà, vịt, lợn,... cần 220 - 250 độ C trong khoảng từ 35 - 40 phút
- Sườn nướng cần
250 độ C trong khoảng từ
10 – 15 phút.