Nước cam vắt
Nước cam vắt rất tốt cho cơ thể những người bệnh mới hồi phục, những người trưởng thành cần nhiều năng lượng cho các hoạt động trong ngày, những người thiếu vitamin C cần thiết. Trong quả cam chứa hàm lượng cao vitamin C, E giúp bổ sung nguồn năng lượng và ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả. Đồng thời, trong nước cam có chứa nhiều canxi, kali giúp xương và răng chắc khỏe hơn, giúp cơ hoạt động tốt hơn. Nước cam cũng giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu. Tuy nhiên, những người có vấn đề về bệnh loét dạ dày và tá tràng thì nên hạn chế uống nước cam. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày hay tá tràng. Uống nước cam giúp ổn định huyết áp: Nước cam chứa hàm lượng magiê cao, là thức uống hoàn hảo cho những người có huyết áp thấp hoặc cao. Magiê giúp ổn định huyết áp trở lại mức bình thường. Uống nước cam giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Nước ép cam và trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch, chống lại bệnh cúm, cảm lạnh. Uống nước cam ngăn ngừa sỏi thận: Uống nước cam thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Nồng độ các chất khoáng và hóa chất thường gây ra sỏi thận, citrate trong nước cam sẽ làm giảm nồng độ axit trong nước tiểu và ngăn ngừa các rối loạn như vậy. Vitamin C và thành phần D- limonene trong cam bảo vệ cơ thể chống lại ung thư miệng, ruột kết, ung thư vú và phổi. Uống nước cam giúp bạn cải thiện làn da, giảm cân hiệu quả. Các đặc tính chống ôxy hóa của cam giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu các tác động của lão hóa. Đồng thời, các chất chống ôxy hóa này cũng hỗ trợ việc giảm cân.
Mặt khác, nước cam điều trị tình trạng thiếu máu. Hàm lượng vitamin C trong nước cam giúp hấp thụ sắt vào máu, tránh thiếu máu. Chất hersperidin trong loại quả này chống lại tắc nghẽn động mạch, làm giảm nguy cơ đau tim. Chất flavoinoids trong cam có đặc tính chống viêm, hỗ trợ điều trị viêm khớp, chữa bệnh tê cứng và đau liên quan đến tình trạng này. Ở nhiệt độ phòng nước cam để được 1 giờ. Trong ngăn mát tủ lạnh nước cam để không quá 24h. Càng để lâu nước cam càng mất hết giá trị dinh dưỡng, nhất là Vitamin C. Nên tốt nhất bạn không để lâu rồi sử dụng nhé. Để đảm bảo chất lượng nước cam vắt trong tủ lạnh, bạn nên đựng nước cam vắt trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm. Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng ôxy hóa trên nước cam vắt. Chai sậm màu giúp hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng. Chai rộng miệng thì giúp vệ sinh dễ dàng, tránh tồn đọng vi sinh vào các lần sử dụng sau.