Nước ép cỏ lúa mạch
Nước ép cỏ lúa mạch (lúa mì) có thể hơi xa lạ với mọi người. Nhưng bạn có biết nó được sử dụng rất phổ biến ở các quốc gia phương Tây. Nước ép cỏ lúa mạch được biết đến là một nguồn năng lượng tự nhiên rất giàu vitamin, khoáng chất và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nước ép cỏ lúa mạch không dễ uống. Bạn có thể không thích hương vị, nhưng bạn sẽ thích cảm giác tuyệt vời mà nó mang lại cho trí óc.
Thêm một ly cỏ lúa mì trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, đặc biệt là vào buổi sáng (sau khi ăn khoảng 30 phút). Bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng cho học hành và công việc. Cỏ lúa mạch rất dễ lên men kể cả có lưu trữ trong ngăn đông, do vậy bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến để nguồn dinh dưỡng không bị oxy hóa nhé.
Cách làm:
- Đơn giản nhất là bạn chỉ cắt lấy phần lá (bỏ lại hạt và rễ), rửa sạch và để ráo nước, sau đó đem ép với máy ép hoa quả
- Nước ép cỏ lúa mì làm bằng máy ép khi hoàn thiện sẽ có màu xanh đậm, sánh đặc và uống gần giống nước ép rau má nhưng vị thanh nhẹ và thơm dịu hơn.